HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

THANH NIÊN BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN MAI SƠN HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

"MỘT GIỌT MÁU ĐÀO - GỬI TRAO HY VỌNG"

Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy.

Ngày 17/08/2017 tại bệnh viện đa khoa huyện Mai Sơn có trường hợp bệnh nhân sau đẻ ở nhà rau không bong, đến bệnh viện trong tình trạng mất máu cấp. Với tinh thần thanh niên xung kích Ys. Vũ Văn Lợi công tác tại Khoa Nội, Ys. Hà Nguyễn Anh Tuấn công tác tại khoa HSCC, đã tình nguyện hiến máu cứu bệnh nhân trong cơn nguy cấp.

Ys. Vũ Văn Lợi hiến máu

Ys. Hà Nguyễn Anh Tuấn hiến máu

Ngay sau nghĩa cử cao đẹp này Bí thư chi đoàn BVĐK Huyện Mai Sơn Nguyễn Thanh Hải đã có lời động viên và khen thưởng 2 đoàn viên thanh niên tích hiến máu nhân đạo mỗi đoàn viên 100 ngàn đồng. 

Chi đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa Huyện Mai Sơn đã xây dựng được một đội ngũ thanh niên luôn sẵn sàng hiến máu cứu bệnh nhân khi có trường hợp cấp cứu. Trước đó ngày Bs. Tòng Thị Lan công tác tại khoa Nội cũng đã hiến máu tình nguyện để cứu bệnh nhân đang mất máu cấp. Việc thành lập đội thanh niên tình nguyện hiến máu của chi đoàn BVĐK Huyện Mai Sơn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của đội ngũ cán bộ y tế./.


BsCKI. Nguyễn Thanh Hải