Đoàn TNCSHCM bệnh viện Mai Sơn tổ chức vui trung thu cho thiếu nhi

ĐÊM HỘI TRĂNG DẰM

Từ lâu Tết Trung thu đã trở thành ngày hội thật sự của không chỉ trẻ em mà với cả những người lớn. Là dịp mỗi đứa trẻ có thể thả trí tưởng tượng của mình bay cao, bay xa với cung trăng, chị Hằng và chú Cuội. Là khoảng thời gian các bé có thể mặc sức vui chơi với múa lân, rước đèn, phá cỗ. Trung thu  cũng là thời điểm trăng tròn và sáng nhất năm, gắn với nhiều ký ức êm đềm tuổi thơ trong mỗi con người. Đứa trẻ nào lớn lên mà chẳng có những kỷ niệm đặc biệt về ngày Tết Trung thu, không vòi bố mẹ chở ra đường xem múa lân với tiếng trống rộn rã, thì cũng tụ tập cùng bè bạn rước đèn khắp đường làng ngõ xóm, hay chỉ đơn giản là ngồi nhìn ánh trăng có hình người và tưởng tượng đến một chú Cuội vì nói dối nên bị bắt phải ngồi dưới gốc đa suốt đời.

Với những ý đặc biệt ấy ngày 2/10/2017 ( Tức 13/8 âm lịch) chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Mai Sơn đã tổ chức chương trình “ Đêm hội trăng dằm” với các tiết mục văn nghệ, múa lân và các trò chơi để các cháu thiếu nhi có thể vừa vui chơi, vừa có thể nhớ về ngày tết trung thu.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa mà chi đoàn bệnh viện muốn giành tặng đến các cháu thiếu nhi. Tết thiếu nhi hay tết trung thu luôn khắc ghi những kỷ niệm êm đềm về tuổi thơ trong sáng. Dù ta có đi đâu làm gì, vẫn luôn nhớ về tuổi thơ ấy.\.

Hình ảnh các cháu thiếu nhi vui "Đêm hội trăng dằm" tại bệnh viện đa khoa Huyện Mai Sơn


Dr. Nguyễn Thanh Hải