ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH BỆNH VIỆN TỔ CHỨC VUI TẾT 1/6 CHO THIẾU NHI

       Ngày 31/05/2017 hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của các cháu thiếu niên và nhi đồng cả nước. Chi đoàn bệnh viện đã tổ chức chương trình “ Vui tết thiếu nhi 1/6” nhằm nâng cao trách nhiệm cơ quan, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, động viên và giáo dục trẻ em.

        Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06 là sự kiện đặc biệt trong năm dành cho trẻ em, ngày này còn gọi là "Tết " của thiếu nhi. Đã là tết thì các trẻ em được quyền “vui chơi, thể hiện mình và đón nhận phần thưởng do người lớn và xã hội trao tặng”. Với mong ước đó, Bệnh viện tổ chức chương trình này giúp các em được vui chơi đón tết thiếu nhi 01/06 trong không khí vui vẻ,thân thiện và bổ ích thông qua các nội dung giao lưu, gặp mặt, thưởng thức chương trình nghệ thuật và trò chơi.

        Tham dự chương trình có đồng chí  Lê Thái Hà - Phó giám đốc bệnh viện, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư chi  đoàn cùng đông đảo cán bộ nhân viên của Bệnh viện và hơn100 cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ viên chức tại bệnh viện.

        Mở đầu chương trình là phần chúc mừng, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn hay trẻ em nghèo đang nằm điều trị tại cá khoa lâm sàng trong Bệnh viện nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/06, mong các cháu tiếp tục chăm ngoan, học giỏi để trở thành những công dân tốt của đất nước trong tương lai.

        Tiếp theo chương trình là diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, chò chơi dân gian và đặc sắc do các cháu thiếu nhi, cán bộ bệnh viện biểu diễn. Trong quá trình chương trình diễn ra, các tiết mục bịt mắt đánh trống, nhảy theo điệu nhạc hay sờ tay đoán vật đã thu hút được sự chú ý của các cháu thiếu nhi, nhi đồng.

Và nhiều cháu đã không khỏi tò mò thích thú đến mức lao lên sân khấu để tận mắt chứng kiến. Tất cả như cùng hòa chung trong bầu không khí vui tươi và hội trường lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa mà chi đoàn bệnh viện muốn giành tặng đến các cháu thiếu nhi. Tết thiếu nhi hay tết trung thu luôn khắc ghi những kỷ niệm êm đềm về tuổi thơ trong sáng. Dù ta có đi đâu làm gì, vẫn luôn nhớ về tuổi thơ ấy.

       Do vậy, hãy dành cho trẻ nhỏ những ký ức thật đẹp đẽ về tuổi thơ, hãy để cho các cháu được vui chơi, tận hưởng niềm hạnh phúc của mình


Dr. Nguyễn Thanh Hải